hướng dẫn chọn lựa bơm nước tưới cây, chọn bơm phù hợp cho tưới tự động

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt hiệu quả' bắt đầu bởi qwerty.seoer1, 13/6/17.

 1. qwerty.seoer1
  Offline

  qwerty.seoer1 New Member

  Tham gia ngày:
  9/3/17
  Bài viết:
  173
  Đã được thích:
  0
  Việc lựa chon công suất bơm nước là yếu tố hết sức quan trọng, nó đảm bảo bán cho hệ thống tưới đủ lưu lượng, đủ áp suất và tiết kiệm chi phí trong quá trình hoạt động.

  Để lựa chọn máy bơm nước, thường chúng ta phải căn cứ vào một số yếu tố chính sau đây:

  1). Lưu lượng cần tưới: giả sử chúng ta tưới Hồ tiêu diện tích 1ha bằng béc tưới Nelson R33 – họng xanh, khoảng các béc 15mx15m. Một héc có thể làm tốt chia thành 4 lần tưới, mỗi lần 2,5 sào (2.500m2). Theo tính toán của Bình Minh, lưu lượng tưới cho 1ha trên 1 giờ là 72m3. Vậy 2,5 sào cần lưu lượng tương ứng 18m3/giờ.

  2). Áp suất nước: Mọi thiết bị tưới đều cần một mức áp suất nhất định để có thể vận hành. Giả sử béc Nelson R33 nói trên cần bán mức áp suất 3.5bar để hoạt động tối ưu. Đồng thời tổn thất áp suất(*) trên hệ thống đường ống là 0,25bar. Vậy máy bơm cần tạo ra áp suất: 3,5bar + 0.25bar = 3.75 bar (tương đương cột áp 37.5m).

  Từ 2 phân tích trên, chúng ta cần chọn lựa máy bơm nước có công suất đủ lớn để bơm tạo áp suất 3.75 bar tại lưu lượng vận hành 18m3/giờ.

  Giả thuyết thêm rằng, máy bơm vận hành ở mức 75% công suất cấu tạo.

  Theo tính toán của chúng tôi, bà con nên chon máy bơm nước có công suất lớn hơn 5HP.

  Tuy nhiên phân tích ở trên là chưa đủ bởi còn phụ thuộc vào những yếu tố dưới đây:

  3). Nguồn điện: Nếu là nguồn điện 1 pha (nguồn điện ta dùng cho sinh hoạt hàng ngày) thì có thể chỉ dẫn chạy được máy bơm tối đa 3HP. Có một số bơm hỏa tiễn nhập khẩu có thể làm tốt đạt 10HP chạy điện 1 pha.

  4). loại máy bơm: Hiện có nhiều loại bơm như bơm Hỏa tiễn, bơm ngang, bơm trục đứng… căn cứ vào yêu cầu về lưu lượng, cột áp (áp suất) ở mục 1). & 2). sau đó tra biểu đồ hoạt động của máy bơm để từ đó chọn lựa công suất máy bơm nước phù hợp.

  5). Ngược lại, trường hợp máy bơm nước dầu, hoặc máy bơm không có chỉ dẫn số kỹ thuật (có thể máy tự cuốn, máy cuốn lại…): bà con có khả năng dò ngược bằng cách ứng dụng kết hợp đồng hồ đo lưu lượng và đồng hồ đo áp suất. Cách dò:

  Đằng sau đồng hồ đo lưu lượng bà con lắp một van xả nước để điều chỉnh mức xả khác nhau. Trước đồng hồ lưu lượng đặt đồng hồ đo áp suất.

  Trong quá trình điều chỉnh van xả nước, bà con quan sát kim đồng hồ đo áp suất. Khi đồng hồ đo áp chỉ dẫn vạch 3.75bar thì dừng lại, sau đó quan sát đồng hồ đo lưu lượng và xác định xem 1 giờ bơm được bao nhiêu m3, từ đó xác định được bơm nước có thể chạy được bao nhiêu béc, bao nhiêu diện tích.

  Ngoài ra, bà con sẽ liên hệ với công ty TNHH để tính toán & lựa chọn bơm nước dựa vào các đặc thù riêng của mỗi trường hợp.

  Chúng tôi luôn khuyến khích bà con lắp đồng hồ đo áp suất cho hệ thống tưới của mình.
  [​IMG]
  Xin mời Quý khách tham khảo : bảng giá máy bơm nước điện chìm Dongyin

  (*) Tổn thất áp suất: trong quá trình nước lưu chuyển trong thành ống có khả năng gây ra một phần áp lực nước bị mất đi gọi là tổn thất áp. Tổn thất áp ít hay nhiều phụ thuộc vào nhiều yếu tố: chiều dài của hệ thống ống dẫn – ống càng dài tổn thất càng lớn; nồng độ nghiêng của hệ thống ống – ống càng dốc lên tổn thất càng lớn; chất liệu ống dẫn – ống càng trơn tổn thất càng ít; cỡ ống – ống càng lớn tổn thất càng ít; lưu lượng nước – lưu lượng lớn tổn thất nhiều.


  Trong sản xuất nông nghiệp thường xuyên cần tưới nước lên cây trồng nhưng rất mất thời gian lại tốn sức người. Chính vì vậy, việc ra đời máy bơm đồng ruộng là một giải pháp thiết thực đáp ứng sự thoải mái cho người nông dân trong công việc đồng áng. Thấu hiểu được điều đó, những hãng máy bơm nước có tiếng như bơm nước Pentax, máy bơm nước Ebara, Mastra, Lepono… đã cho ra đời hãng sản phẩm máy bơm chuyên dành để tưới cây.

  những loại bơm nước tưới cây đều là mẫu máy bơm nước thủy lực cánh dẫn vận hành trên nguyên lý của lực ly tâm, cánh quạt cơ năng của máy chuyển sang năng lượng thủy động của dòng chảy ra, cụ thể đó là là tích số của 4 thông số lưu lượng, áp suất, gia tốc trọng lực và trọng lượng riêng của chất lỏng.

  ĐỂ chọn máy bơm TUỐI CÂY hiệu quả CẦN CẲN CỨ VÀO MỘT SỐ YẾU TỐ CHÍNH SAU ĐÂY:
  • Lưu lượng cần tưới: lưu lượng tưới cho 1ha trên 1 giờ là 72m3. Vậy 2,5 sào cần lưu lượng tương ứng 18m3/giờ.
  • Áp suất nước: mọi thiết bị tưới đều cần một mức áp suất nhất định để có khả năng hoạt động.
  • Nguồn điện: nếu là nguồn điện 1 pha (nguồn điện ta xài cho sinh hoạt hàng ngày) thì có thể làm tốt chỉ dẫn chạy được bơm nước tối đa 3HP. Có một số bơm hỏa tiễn nhập từ nước ngoài sẽ đạt 10HP chạy điện 1 pha.
  • mẫu máy bơm: hiện có nhiều loại bơm như bơm hỏa tiễn, bơm ly tâm trục ngang, bơm ly tâm trục đứng… căn cứ vào yêu cầu về lưu lượng, cột áp (áp suất). sau đó tra biểu đồ hoạt động của máy bơm nước để từ đó lựa chọn công suất bơm nước phù hợp
  Công Ty mua may bom hoa tien Tân Huỳnh Châu nhà sản xuất máy bơm nước hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực máy bơm điện chìm, bơm hỏa tiễn, máy bơm giếng khoan thả sâu :
  [​IMG]
  Địa chỉ : 31B Nguyễn Văn Bứa, Ấp 5, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TP.HCM
  Hotline : 1900 066 667 Fax : (+84) 028 3713 9813
  Web site gia may bom nuoc dien chim Dongyin : thcgroup.vn
  MST : 0303145501
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này